0913468009 dopd.hust@gmail.com

Khe tiếp giáp hai nhà là nơi tiếp xúc giữa hai nhà, nơi bị ảnh hưởng bởi nứt, nước ngấm nhiều. Chống thấm khe tiếp giáp hai nhà là điều cần cần phải làm để đảm bao ngôi nhà của bạn không bị thấm dột.

Tại sao phải chống thấm khe tiếp giáp hai nhà

Là nơi được coi là điểm yếu, rất dễ bị thấm dột bởi nơi đây có đặc trưng rất dễ làm tổn hại đến ngôi nhà. Thấm dột tại khe tiếp giáp hai nhà sẽ ảnh hưởng nhiều đến ngôi nhà, công trình của bạn. Cũng giống như chống thấm dột khác, chống thấm khe tiếp giáp hai nhà sẽ giải quyết được vấn đề sau:

  • Trước tiên, chống thấm khe tiếp giáp hai nhà giúp chúng ta loại bỏ khả năng nước ngấm vào nhà.
  • Tránh tường bị nấm mốc, dẫn đến sức khỏe, cảnh quan ngôi nhà của bạn bị đi xuống trầm trọng.
  • Chống thấm khe tiếp giáp hai nhà sẽ giúp cho tường nhà có sức bền tốt nhất.
  • Nếu có điều kiện, thực hiện chống thấm trong qua trình ban đầu xây dựng công trình sẽ giúp ngăn chặn nguồn nước khi mưa, giúp ngôi nhà không bị hỏng tường, sơn không bị chóc.

Nguyên nhân dẫn tới việc thấm dột tại khe tiếp giáp hai nhà

Nhiều năm kinh nghiệm chống thấm khe tiếp giáp hai nhà. Đây là vị trị rất nhạy cảm giữa hai ngôi nhà, việc hai nhà tiếp giáp nảy sinh nhiều vấn đề. Chúng tôi tích lũy được những nguyên nhân dẫn đến việc thấm dột tại khe tiếp giáp hai nhà như sau:

  • Nơi tiếp giáp hai nhà một khi một nhà bị sụn lún do kết cấu kém dẫn đến làm ảnh hưởng, nứt nhà bên cạnh, khi mưa đến, nước sẽ ngấm từ trên xuống. Đây là nguyên nhân dẫn đến thấm dột tại khe tiếp giáp hai nhà.
  • Trong quá trình xây dựng, chính công trình của chúng ta không được thi công tốt(Móng yếu, địa chất kém, vật liệu chưa đạt chuẩn) dẫn đến tự sụt lún, nứt. Sau một thơi gian, nước len lỏi vào dẫn đến phải chống thấm khe tiếp giap hai nhà.
  • Nền móng hai công trình liền kề nhưng không đồng đều, dẫn đến bị nứt, cần chống thấm khe tiếp giáp hai nhà.

Các biện pháp thi công chống thấm khe tiếp giáp hai nhà

xử lý chống thấm khe tiếp giáp hai nhà

Thi công chống thấm khe tiếp giáp hai nhà

Tùy vào những trường hợp cụ thể để chúng ta đưa ra những biện pháp thi công chống htaams khe tiếp giáp hai nhà khác nhau. Sau đây là hai cách phổ biến:

Chống thấm khe tiếp giáp hai nhà với khe tiếp giáp nhỏ

Với những khe tiếp giáp hai nhà nhỏ, chúng ta không thể tiếp xúc trực tiếp tới tại những vết nứt. Biện pháp xử lý khe tiếp giáp hai nhà với khe nhỏ không nhìn thấy thì chúng ta cần phải sử dụng các màng chống thấm đàn hồi như polymer, acrylic hoặc polyurethane. Đây là những vật liệu có khả năng đàn hồi tốt, giúp chống thấm khe tiếp giáp hai nhà nhỏ hiệu quả.

Chống thấm khe tiếp giáp hai nhà với khe tiếp giáp lớn

Để chống thấm khe tiếp giáp hai nhà với khe tiếp giáp lớn chúng ta cần sử dụng tôn để gim hoặc màng chống thấm bitum để ngăn nước không chảy xuống khe, loại bỏ khả năng thấm dột vào tường.

Lưu ý: Việc chống thấm khe tiếp giáp hai nhà cần phải thực hiện khi độ lún công trình đã ổn định(khoảng 2-3 năm) để đảm bảo công trình được bền bỉ, chống thấm giữa hai nhà cần phải lưu ý điều này

Đăng ký khảo sát - tư vấn - báo giá