0913468009 dopd.hust@gmail.com

Chống thấm ngược là gì? Tại sao chúng tôi cần phải chống thấm dột? Vấn đề này được nhiều người quan tâm, muốn có được câu trả lời giải đáp. Chống thấm 365 xin được giải đáp những thắc của mọi người về chống thấm ngược.

Chống thấm ngược là gì?

Chống thấm ngược hay còn gọi là chống thấm nghịch. Đây là cách chống thấm theo chiều hướng ngược với tác nhân gây ra thấm dột. Nếu chống thấm thuận giúp ngăn nước không tiếp xúc với bề mặt bê tông, thì đối với chống thấm ngược thì hoàn toàn ngược lại. Nếu nước thấm từ ngoài vào trong thì chống thấm ngược được hiểu là chống thấm ở phía bên trong. Ngược lại, nếu nước thấm từ trong ra ngoài thì chúng ta sẽ chống thấm ở bề mặt bên ngoài. Đây là phương pháp chống thấm rất khó và hiếm khi sử dụng, hiệu quả không cao bằng chống thấm thuận. Tuy nhiên, đôi khi do hoàn cảnh, địa hình nơi cần xử lý mà chúng ta cần phải chống thấm ngược.

chống thấm ngược là gì

Xử lý chống thấm ngược hiệu quả cao

Tại sao chúng ta cần phải chống thấm ngược?

Chống thấm ngược không hiểu quả cao bằng chống thấm thuận. Vậy tại sao chúng ta phải sử dụng phương pháp chống thấm ngược. Sau đây là những lý do tại sao chúng ta cần phải chống thấm ngược.

  • Hai nhà liền kề xây cạnh nhau, không gian không cho phép chúng ta tiếp cận để sử dụng phương pháp chống thấm ngược. Với một lý do nào đó dẫn tới thấm từ bên ngoài vào trong mà không thể xuống được cái khe 10cm hay 30cm. Chống thấm khe tiếp giáp không hiệu quả, thì biện pháp cuối cùng là phải chống thấm ngược.
  • Một bể nước lớn, hố ga âm khi bị thấm từ ngoài vào trong dẫn đến ảnh hưởng đến công trình nhà bạn. Việc chống thấm những công trình âm thì bắt buộc chúng ta phải chống thấm ngược. Trừ khi, trong quá trình xây dựng mới bạn đã chống thấm cho công trình của mình.
  • Nguyên nhân thấm từ một nhà khác, bạn không thể thỏa thuận được với người ta. Việc chống thấm ngược sẽ giúp bạn không làm phiền họ mà vẫn xử lý được thấm dột.
  • Một bể nước với yêu cầu phải luôn có nước vì một lý do gì đó. Nó bị rò rỉ làm ảnh hưởng đến hoạt động của bạn, công ty bạn. Hoặc đó là một bể chất thải, hóa chất thì việc chống thấm thuận là không thể. Khi đó, người ta thường nghĩ đến chống thấm ngược.
  • Chống thấm ngược cho thang máy là biện pháp tối ưu, bởi địa hình của thang máy chỉ có chống ngược là cách tốt nhất.

Để được tư vấn chống thấm ngược tại các tỉnh miền bắc hãy truy cập:

Đăng ký khảo sát - tư vấn - báo giá