0913468009 dopd.hust@gmail.com

Chống thấm sàn vệ sinh là một việc làm không thể thiếu trong vấn đề xây dựng nhà ở hiện nay. Hiện nay, nhưng công trình xây dựng cũ đang chịu ảnh hưởng nhiều từ việc thấm dột bắt nguồn từ sàn vệ sinh, toilet, hay nhà tắm. Do không quan tâm đến công tác chống thấm ngay từ đầu, nhiều công trình sau khi sử dụng một vài năm đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng về cả tài sản, sức khỏe của chính mình.

Tại sao phải chống thấm sàn vệ sinh

Sàn vệ sinh là nơi tiếp xúc trực tiếp với nước và có thể gây ra hiện tượng thấm dột nếu bạn không thực hiện việc chống thấm sàn vệ sinh. Một căn nhà đã hoàn thiện, đi vào sử dụng, nếu sàn vệ sinh mà bị thấm dột sẽ tạo ra những tác hại xấu cho công trình. Ngoài ra, hiện tượng thấm dột còn làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của những thành viên trong gia đình. Đây là những lý do bạn cần phải chống thấm sàn vệ sinh.

  • Không chống thấm sàn vệ sinh sẽ gây ra hiện tượng thấm dột, điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bộ phận liên quan trong công trình của bạn. Nơi tiếp xúc với sàn vệ sinh như tường, sàn mái sẽ bị nước ngấm vào gây suy giảm độ bền, nếu lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ công trình.
  • Sơn, vữa sẽ bị bong, nổ gây ra hiện tượng ẩm mốc khi mà tường và sàn, trần bị ngấm nước lâu ngày. Chi phí để chống thấm sàn vệ sinh sẽ là rất lớn so với việc chống thấm ngay từ lúc mới xây. Bởi lúc này việc giá chống thấm sàn vệ sinh cũ mà bạn phải trả sẽ bằng tiền chống thấm cộng với tiền sửa chữa, bảo trì lại những nơi bị ảnh hưởng do việc thấm dột gây ra.
  • Hiện tượng ẩm mốc lâu ngày sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của thành viên sinh hoạt trong công trình của bạn. Như bạn biết, việc ẩm mốc sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, tạo nên một môi trường không an toàn nếu bạn không sử lý chống thấm sàn vệ sinh.

Khi nào nên chống thấm sàn vệ sinh

Sàn vệ sinh là nơi tiếp xúc liên tục với nước sẽ rất dễ gây ra hiện tượng thấm dột. Như ở trên đã nói, việc chống thấm sàn vệ sinh là rất quan trọng. Vậy khi nào chúng ta nên thực hiện quá trình chống thấm này? Sau đây là hai thời điểm quan trọng cần thực hiện chống thấm sàn vệ sinh:

  • Công trình trước khi được đưa vào sử dụng cần được xử lý chống thấm sàn vệ sinh ngay lập tức. Bởi nếu để sau khi sử dụng, sàn vệ sinh không được chống thấm sẽ gây ra thiệt hại lớn cho toàn bộ công trình nếu có hiện tượng thấm dột.
  • Cần chống thấm sàn vệ sinh ngay lập tức nếu có hiện tượng thấm dột. Việc này nhằm đảm bảo cho công trình và sức khỏe của các thành viên. Chống thấm luôn sẽ giảm thiểu những thiệt hại do thấm dột gây ra.

Biện pháp chống thấm sàn vệ sinh

Để xử lý chống thấm sàn vệ sinh có rất nhiều phương pháp. Sau đây là hai phương pháp được sử dụng phổ biến và hiệu quả cao trong công tác chống thấm sàn vệ sinh.

  • Chống thấm sàn vệ sinh sử dụng bitum, đây là vật liêu chuyên được sử dụng chống thấm. Tuy nhiên, việc sử dụng sản phẩm này cho việc chống thấm sàn vệ sinh cần yêu cầu tay nghề của thợ phải cao, tỉ mỉ thì mới đạt yêu cầu.
chống thấm sàn vệ sinh bằng bitum

Chống thấm sàn vệ sinh bằng bitum cần phải xử lý tỉ mỉ

  • Chống thấm sàn vệ sinh bắc hóa chất tạo màng.
chống thấm sàn vệ sinh bằng hóa chất tạo màng

Chống thấm sàn vệ sinh bằng hóa chất tạo màng, cẩn thận khi sử dụng

Đăng ký khảo sát - tư vấn - báo giá